Tìm hiểu về các phương pháp sấy và công nghệ sấy cám công nghiệp hiện đại của SUNSAY

Ngành công nghiệp hiện nay đã dần phát triển, có thể ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại làm gia tăng năng suất, do đó tăng doanh thu của doanh nghiệp sản xuất. Máy sấy cám công nghiệp cũng là một sản phẩm với công nghệ mới được nhiều doanh nghiệp ưu tiên dùng. Vậy có nên mua máy sấy cám công nghiệp hay không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Các phương pháp sấy cám công nghiệp phổ biến hiện nay

Để tìm hiểu về công dụng tuyệt vời của các loại máy sấy cám công nghiệp thì đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ về những kỹ thuật sấy được sử dụng nhiều hiện nay.

Sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa (freeze drying) sử dụng kỹ thuật làm khô lạnh, tức là sản phẩm sấy sẽ được khử nước. Kỹ thuật này thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm, để thuận lợi cho quá trình vận tải cũng như sẽ giúp giữ được các phẩm chất của sản phẩm gốc.

Với công nghệ này, sản phẩm sẽ luôn có chất lượng tốt và giữ được độ xốp mềm, sau khi ngâm vào nước thì sản phẩm sẽ trở lại trạng thái ban đầu và gần giống như sản phẩm lúc chưa được sấy.

Sấy tuần hoàn khí nóng

Phương pháp này được áp dụng theo nguyên lý thổi trực tiếp khí nóng ở điều kiện áp suất khí quyển vào vật liệu cần sấy. Nhiệt từ gió tách ẩm ra khỏi vật sấy, gió mang ẩm thoát ra bên ngoài.

Phương pháp này được sử dụng trong việc sản xuất thuốc, như các loại dược liệu cứng chưa được cắt lát hay dạng bột. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng phương pháp này để sấy những loại thực phẩm như thuộc bột, hạt, viên sủi… và một số linh kiện điện tử.

Sấy bơm nhiệt

Đây là phương pháp sử dụng hệ thống bơm nhiệt kết hợp với bộ cấp nhiệt phụ, hệ thống hút ấm để điều chỉnh chính xác nhiệt độ sấy và độ ẩm không khí sấy cần cung cấp cho buồng sấy. Điều quan trọng nhất của phương pháp này là tách ẩm để làm khô hoàn toàn không khí trước khi đưa trở lại lò sấy, yếu tố này giúp cho sản phẩm khô nhanh hơn dù sấy ở nhiệt độ nào.

Sấy lạnh

Sử dụng phương pháp này tức là sản phẩm sẽ được sấy ở môi trường không khi rất khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Dải nhiệt độ sấy từ 35-65 độ C, độ ẩm không khí nằm ở mức 10-30%. Phương pháp sấy lạnh này có ưu điểm là tốc độ sấy nhanh hơn do không khí đưa vào buồng sấy là rất khô; vật sấy giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt.

Máy sấy cám công nghiệp

Công nghệ sấy lạnh đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Nguyên lý hoạt động của máy sấy cám công nghiệp của SUNSAY

Máy sấy cám công nghiệp SUNSAY được hoạt động dựa trên phương pháp sấy lạnh, một trong những công nghệ tân tiến hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay.

Đối với công nghệ sấy lạnh của SUNSAY, sản phẩm sẽ được sấy bằng cách sử dụng không khí với độ ẩm chỉ khoảng 10-30% và nhiệt độ thấp từ 3-80 độ C hơn so với nhiệt độ sấy thông thường để làm khô nguyên liệu.

Sử dụng công nghệ này có thể mang lại nhiều những ưu điểm như sản phẩm được giữ nguyên mùi, nguyên màu, nguyên vị; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thời gian sấy nhanh, sấy được mọi lúc và tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Ngoài việc được sử dụng để sấy cám công nghiệp, máy sấy lạnh SUNSAY còn có thể sử dụng để sấy nhiều sản phẩm khác như: các loại trái cây, thủy hải sản, dược liệu, rau ăn lá, củ quả…

Máy sấy cám công nghiệp SUNSAY gồm những loại nào?

Với công nghệ hiện đại từ Nhật Bản và được lắp ráp tại Việt Nam với những linh kiện phù hợp với điều kiện ở đây, máy sấy cám công nghiệp SUNSAY đã và đang làm hài lòng rất nhiều khách hàng.

Máy sấy cám công nghiệp SUNSAY gồm những loại sau đây:

  • Máy sấy lạnh SS-4509HP – 20kg/lượt sấy
  • Máy sấy lạnh  200 kg/lượt sấy
  • Máy sấy lạng  500 kg/lượt sấy
  • Máy sấy 1.500 kg/lượt sấy
  • Máy sấy 5.00 kg/lượt sấy
  • Máy sấy cám công nghiệp

SUNSAY có nhiều dòng máy với công suất khác nhau

Tùy theo quy mô sản xuất mà các cơ sở sản xuất có thể lựa chọn loại máy phù hợp để đáp ưng được nhu cầu của mình. Nếu có nhu cầu mua các loại máy sấy cám công nghiệp của SUNSAY, có thẻ liên hệ thông tin dưới đây:

Nhận báo giá Gọi Ngay

Trên đây là một vài thông tin về các phương pháp sấy và máy sấy cám công nghiệp của SUNSAY, mong rằng sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích!

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác