Giá máy sấy năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Giá máy sấy năng lượng mặt trời bao nhiêu? Máy sấy năng lượng mặt trời chủ yếu là thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời và khai thác nó để làm khô các loại chất khác nhau. Khái niệm này tương đối đơn giản vì nó liên quan đến việc chuyển đổi ánh sáng thành nhiệt và sau đó giữ nhiệt để sau đó nó có thể được đưa vào thực phẩm để làm khô.

Chuối sấy dẻo bằng máy năng lượng mặt trời
Chuối sấy dẻo bằng máy năng lượng mặt trời

Khái niệm về máy sấy năng lượng mặt trời

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn toàn bộ khái niệm về cách hoạt động của máy sấy năng lượng mặt trời.
Thay đổi năng lượng : bước đầu tiên là bẫy bất kỳ ánh sáng nào chiếu vào nó và chuyển nó thành nhiệt. Sự hiện diện của bất kỳ bề mặt đen nào trên máy sấy có khả năng làm tăng hiệu quả của quá trình chuyển đổi năng lượng về cơ bản.

Bẫy nhiệt : Bước tiếp theo là bẫy nhiệt để nó có thể được đưa vào sử dụng sau này. Đây là lý do tại sao không khí được cách ly bên trong máy sấy và tách biệt với không khí bên ngoài nó. Dùng túi ni lông hoặc kính che để đảm bảo ánh sáng khi vào bên trong không thể di chuyển ra bên ngoài. Do cơ chế này, bất kể thời tiết và nhiệt độ bên ngoài, nhiệt độ cụ thể có thể đạt được với máy sấy năng lượng mặt trời.

Truyền nhiệt : bước cuối cùng là áp dụng hình thức đối lưu của không khí đã được làm nóng lên thực phẩm hoặc chất sẽ được làm khô bằng cách áp dụng nhiệt bị giữ lại này.

Các loại máy sấy năng lượng mặt trời

Lý tưởng nhất là có hai loại máy sấy năng lượng mặt trời khác nhau, cụ thể là

  • Máy sấy trực tiếp
  • Máy sấy gián tiếp

Máy sấy năng lượng mặt trời trực tiếp

Loại thiết bị này có tác dụng phơi thực phẩm / thực phẩm được làm khô trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Trước đây, phơi thực phẩm dưới ánh nắng mặt trời cũng có thể được coi là một hình thức làm khô trực tiếp bằng năng lượng mặt trời.

Trong thời gian gần đây, giàn phơi và thậm chí cả lều năng lượng mặt trời có thể hoạt động như một ví dụ phù hợp cho việc sấy khô trực tiếp bằng năng lượng mặt trời. Bạn cũng sẽ tìm thấy bề mặt hấp thụ màu đen được sử dụng trong thời gian gần đây. Chất cần đốt nóng được đặt trực tiếp lên nó.

Máy sấy năng lượng mặt trời gián tiếp

Trong dạng thiết bị này, bề mặt đen sẽ đốt nóng không khí đi vào thay vì đốt nóng trực tiếp chất cần làm khô. Không khí được đốt nóng này sau đó được truyền cho chất này cho đến khi nó được đốt nóng và làm khô hoàn toàn.

Sau khi hoàn thành công việc, nhiệt sau đó được chuyển lên trên và sau đó được loại bỏ với sự trợ giúp của ống khói. Một lần nữa, các thiết kế thực sự đơn giản và chúng có thể sửa đổi dựa trên các yêu cầu và nhu cầu. Ngoài ra, người ta có thể sử dụng một cách hợp lý ánh sáng mặt trời để sưởi ấm và làm khô các sản phẩm / thực phẩm khác nhau và do đó bảo quản chúng.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác